Dưới đây là top 10 album của nhóm nữ Hàn Quốc có lượt stream mạnh nhất trên Spotify tính đến tháng 11/2021.

Lượng nghe nhạc trực tuyến sẽ phần nào thể hiện được sự nổi tiếng và chất lượng của các sản phẩm âm nhạc. Có thể nói, bài hát càng hay, giai điệu càng bắt tai và idol càng hot, lượt stream sẽ càng nhiều.

Dù không thể dẫn đầu, nhưng cũng không bất ngờ gì khi TWICE là girl group càn quét BXH lượt nghe album Kpop của các idol nữ trên nền tảng Spotify mạnh nhất. Điều bất ngờ là BLACKPINK lại mất hút trong danh sách này. Vậy nhóm nhạc được lòng khán giả nhất hiện tại là ai?

10. Yes Or Yes - TWICE

Mini album thứ 6 của TWICE Yes Or Yes đứng ở vị trí thứ 10 với 243,6 triệu lượt stream. Trong đó, ca khúc chủ đề Yes Or Yes được nghe nhiều nhất với 150,5 triệu lượt. Album này ra mắt năm 2018.

Album Yes Or Yes

9. The Year Of Yes - TWICE

Cùng phát hành vào năm 2018, album Year Of Yes của TWICE đứng ở vị trí thứ 9 với 267,6 triệu lượt stream. Đây là món quà ấm áp và ý nghĩa mà 9 cô gái chuẩn bị cho các fan nhân dịp cuối năm. 

Album Year Of Yes - TWICE

8. Merry & Happy - TWICE

Vị trí thứ 8 tiếp tục là của TWICE với album Merry & Happy được phát hành năm 2017. Album này có tổng cộng 15 ca khúc với Likey được stream mạnh nhất: 118,8 triệt lượt. Hiện tại, Merry & Happy có tổng cộng 291,4 triệu lượt nghe trực tuyến.

Album Merry & Happy - TWICE

7. Palette - IU

"Nữ hoàng nhạc số" IU chứng minh sức ảnh hưởng trong âm nhạc của mình khi một mình đánh lẻ vẫn chễm chệ đứng ở vị trí thứ 7 với album Palette phát hành năm 2017. Album này có 301,5 triệu lượt stream, trong đó 85,2 triệu lượt thuộc về ca khúc chủ đề Palette.

Album Palette - IU

6. Feel Special - TWICE

Album Feel Special của TWICE được phát hành năm 2019 đến nay đã có 304,7 triệu lượt stream, trong đó ca khúc chủ đề cùng tên có 212,2 triệu lượt nghe. Đây là cột mốc cho thấy sự lột xác từ đáng yêu sang trưởng thành, quyến rũ của nhóm nhạc nhà JYP. 

Album Feel Special - TWICE

5. Eyes Wide Open - TWICE

Với 312,8 triệu lượt stream, TWICE một lần nữa góp mặt trong BXH với album Eyes Wide Open phát hành năm 2020. Ca khúc có lượt stream nhiều nhất trong album này là I Can't Stop Me (312,8 triệu lượt).

Album Eyes Wide Open - TWICE

4. Fancy You - TWICE

Fancy You là album thứ 6 của TWICE được stream mạnh nhất trong các nhóm nhạc nữ Kpop. Phát hành năm 2019, đến nay album này có tổng cộng 330,2 triệu lượt stream với 262,2 triệu lượt cho ca khúc Fancy. 

Album Fancy - TWICE

3. The Perfect Red Velvet - Red Velvet

Vị trí thứ 3 thuộc về nhóm nhạc nhà SM Red Velvet với The Perfect Red Velvel. Album này của nhà "Nhung Đỏ" được phát hành vào năm 2018, hiện tại đã cán mốc 398,2 triệu lượt stream. Ca khúc chủ đề Bad Boy có 177,7 triệu lượt nghe.

The Perfect Red Velvel - Red Velvet

2. Summer Nights - TWICE

TWICE tiếp tục khẳng định chất lượng âm nhạc của mình với album thứ 7/10 lọt vào danh sách này. Summer Nights được phát hành năm 2018, có 404,6 triệu lượt stream, trong đó ca khúc với giai điệu đáng yêu What Is Love có 214,6 triệu lượt.

Album Summer Nights - TWICE

1. The ReVe Festival: Finale - Red Velvet

Trước những đối thủ nặng kí trên đường đua Kpop hiện tại như TWICE và BLACKPINK, khá bất ngờ khi album của Red Velvet đứng đầu top được stream nhiều nhất. Điều này cho thấy sức mạnh và tiềm năng của nhóm nhạc nhà SM thật "không phải dạng vừa đâu". Không cần đao to búa lớn hay quảng bá rầm rộ, nhóm vẫn khẳng định được vị thế của mình nhờ chất lượng và màu sắc riêng trong âm nhạc.

Album The ReVe Festival của Red Velvet hiện đã đạt con số 456,3 triệu lượt stream, trong đó Psycho được nghe nhiều nhất với 261,6 triệu lượt.

Album The ReVe Festival: Finale - Red Velvet

Là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng với lượng fan đông nhất hiện nay, thật đáng tiếc khi vắng bóng cái tên BLACKPINK trong BXH này. Có lẽ lí do là vì nhóm vừa "lười" ra album, số lượng bài hát trong mỗi album cũng không nhiều nên lượt stream mới không được cao như TWICE hay Red Velvet.

Dù có lượng fan đông đảo, lượng stream album của BLACKPINK lại không cao như mong đợi